Đóng

5 Tháng Tám, 2014

“FSchool không phải là trường dành cho các học sinh lười biếng”

Theo FSchool Khẳng định FSchool không phải là một ngôi trường dành cho các học sinh ỷ lại và thụ động, đại diện phụ huynh FSchool, chú Nguyễn Hữu Quang- phụ huynh bạn Nguyễn Hữu Quang Minh (lớp 10C) nhắn gửi tới các học trò FPT trong Lễ Nhập trường: “Thời khóa biểu dầy hơn cùng các môn học và hoạt động ngoại khóa sẽ đòi hỏi các con phải học thật sự, phải chủ động và năng động hơn trong việc tiếp nhận kiến thức để đạt được kết quả tốt nhất”.

Bài phát biểu của phụ huynh bạn Quang Minh giành được tràng pháo tay tán thưởng của cả Hội trường bởi chung một niềm tin và sự kỳ vọng với FSchool cũng như hàm chứa lời căn dặn, nhắc nhở của bậc làm cha mẹ dành cho con cái. Cùng đọc lại bài phát biểu này của phụ huynh Nguyễn Hữu Quang.

Chú Nguyễn Hữu Quang- phụ huynh bạn Nguyễn Hữu Quang Minh (lớp 10C) nhắn gửi: “Chú mong các con sẽ có 3 năm học nội trú với nhiều kỷ niệm đáng nhớ, với những tình bạn thật đẹp, thật đáng trân trọng”.
Chú Nguyễn Hữu Quang- phụ huynh bạn Nguyễn Hữu Quang Minh (lớp 10C) nhắn gửi: “Chú mong các con sẽ có 3 năm học nội trú với nhiều kỷ niệm đáng nhớ, với những tình bạn thật đẹp, thật đáng trân trọng”.

Thưa quý vị phụ huynh học sinh,

Tôi tin tất cả chúng ta đều hiểu rằng những năm học cấp 3 có vai trò quan trọng như thế nào trong việc phát triển, hình thành tính cách, nhân cách cũng như trang bị cho các con hành trang để theo đuổi ước mơ học đại học hoặc du học nước ngoài, và lựa chọn trường cho con là một quyết định quan trọng đã khiến phụ huynh học sinh cùng các con lo lắng, vất vả trong suốt hơn một năm qua.

Tôi tin tất cả phụ huynh học sinh chúng ta đều mong muốn các con được học trong một ngôi trường không những tạo điều kiện tốt để các con học tập mà còn giúp các con trưởng thành, giúp các con phát triển toàn diện về nhân cách và thể chất, giúp các con có cơ hội trải nghiệm và phát triển năng lực bản thân, giúp các con học cách làm người…

Đối với cá nhân tôi, trường THPT FPT thực sự là một lựa chọn hàng đầu vì những gì tôi đã được biết, được tìm hiểu về trường. Ấn tượng của tôi về trường THPT FPT không chỉ dừng lại ở việc FSchool là một thành viên của Tập đoàn FPT, ở cơ sở vật chất mà chúng ta cùng nhìn thấy, ở định hướng giáo dục chúng ta cùng được giới thiệu, được đọc trong các tài liệu của Nhà trường hoặc qua sự tư vấn nhiệt tình của Ban Tuyển sinh, ở hơn 6 tháng liên tục ghé thăm website, facebook của trường… mà còn qua những lần trò chuyện với các học sinh khóa trước.

Rất nhiều phụ huynh sử dụng máy ảnh, điện thoại, Ipad… để lưu giữ lại hình ảnh của các con trong Lễ Nhập trường.
Rất nhiều phụ huynh sử dụng máy ảnh, điện thoại, Ipad… để lưu giữ lại hình ảnh của các con trong Lễ Nhập trường.

Trong những lần trò chuyện với một số học sinh Khóa 1 mà tôi làm quen được trên facebook, tôi đã cảm nhận được sự trưởng thành của các con chỉ sau một năm học lớp 10, cảm nhận được sự tự hào của các con về trường, về thầy cô, cảm nhận được tình cảm gắn bó của các con với trường, với lớp và các giá trị sống mà các con học được.

Cá nhân tôi cho rằng, không nhiều trường THPT, đặc biệt là một ngôi trường mới hoạt động được một năm có thể khiến các học sinh trưởng thành và tự hào về trường, lớp, và thầy cô của mình như vậy. Điều này đã khiến tôi hoàn toàn tin tưởng rằng, FPT School sẽ là một lựa chọn đúng đắn và tin vào những gì trường THPT FPT sẽ làm được, sẽ mang lại cho các con trong những năm học tới.

Thưa Ban Giám hiệu, thưa các thầy cô,

Tôi tin cũng như tôi, các phụ huynh học sinh có mặt ở đây đều đã chọn FPT School là môi trường học tập cho các con trong 3 năm học hết sức quan trọng sắp tới vì chúng ta tin tưởng vào định hướng giáo dục đào tạo của Nhà trường, tin tưởng trường FPT School sẽ không là một “Ngôi trường thứ 41” trong hệ thống giáo dục còn nhiều bất cập của Việt Nam… mà sẽ là một môi trường với những đổi mới giúp các con phát triển toàn diện, giúp trang bị cho các con những kiến thức thực sự cần thiết cho tương lai, giúp các con có được định hướng nghề nghiệp rõ ràng và được tạo điều kiện trưởng thành, trở thành những con người có năng lực, có nhân cách.

Chúng tôi mong muốn với định hướng của mình, Nhà trường sẽ phát huy những gì đã đạt được, sẽ liên tục hoàn thiện để mang tới cho các con một môi trường học tập với chất lượng tốt nhất. Mong muốn sẽ được thấy quyết định lựa chọn trường THPT FPT của mình là đúng đắn, và mong muốn Nhà trường sẽ giúp chúng tôi được tự hào khi nói rằng con của mình đang theo học tại FPT School.

Lễ Nhập trường của học sinh FSchool được các bậc phụ huynh đánh giá là ấn tượng và đáng nhớ.
Lễ Nhập trường của học sinh FSchool được các bậc phụ huynh đánh giá là ấn tượng và đáng nhớ.

Các con thân mến,

Ngay lúc này chắc các con rất háo hức với ngôi trường mới, một ngôi trường khang trang, hiện đại, với việc được tham gia các môn học và các hoạt động ngoại khóa, được làm quen với trung học nội trú…

Thực tế là các con sẽ được học và được sống trong một ngôi trường đáng mơ ước của rất nhiều bạn học sinh, nơi các con sẽ được học, được trải nghiệm, được làm quen với những môn học mà rất ít trường THPT trong nước có được, được có cơ hội phát triển bản thân một cách toàn diện nhất…

Tuy nhiên, chú tin FPT School không phải là một ngôi trường dành cho các học sinh lười biếng, ý lại, thụ động. Thời khóa biểu dầy hơn cùng các môn học và hoạt động ngoại khóa sẽ đòi hỏi các con phải học thật sự, phải chủ động và năng động hơn trong việc tiếp nhận kiến thức để đạt được kết quả tốt nhất. Và theo chú biết, ở FPT School hoàn toàn không có việc xin điểm, nâng điểm như các trường khác…

Chú mong các con sẽ nỗ lực hết sức để có được thành tích học tập tốt nhất, từng bước chuẩn bị cho những dự định, những hoài bão trong tương lai. Đó có thể là việc được theo học tại trường ĐH FPT hoặc một trường đại học mà các con mơ ước, hoặc cao hơn là một suất học bổng du học ở nước ngoài.

Chú mong các con sẽ biết tận dụng những năm học này để có những tháng ngày trung học thật bổ ích và đáng nhớ, biết tranh thủ mọi cơ hội để trao đổi, học hỏi từ thầy cô, Ban Giám hiệu Nhà trường và các cô chú trong Tập đoàn FPT, vì trong đó các con sẽ gặp được rất nhiều tấm gương sống động về tri thức, nhân cách và sự thành công.

Chú mong các con sẽ có 3 năm học nội trú với nhiều kỷ niệm đáng nhớ, với những tình bạn thật đẹp, thật đáng trân trọng.

Chú mong rằng, ngày hôm nay sẽ là một khởi đầu cho một hành trình mới đầy cảm hứng để rồi sau này khi nhìn lại, các con có thể tự hào rằng mình đã từng là học sinh của trường THPT FPT, cũng tự hào rằng mình đã là một trong những thế hệ học sinh đầu tiên góp phần tạo nên một ngôi trường THPT hàng đầu của Việt Nam.

Cuối cùng thay mặt phụ huynh học sinh, chúc các con, chúc các thầy cô giáo, Ban Giám hiệu cùng toàn thể cán bộ Nhà trường một năm học thành công.

Tác giả viết Related